Bứt phá hạ tầng với dự án cho thuê căn hộ lexington

Người ta vẫn ví von Thủ Thiêm là “Phố Đông” của trọng điểm Sài Gòn – TPHCM, nhưng nói rộng ra là bao gồm cả khu vực cửa ngõ phía Đông chứ không thuần tuý chỉ có gần 1.000ha Khu thành thị mới Thủ Thiêm. Khu vực này càng ngày càng thay da đổi thịt, nếu ai đi qua đây sẽ thấy đại công trình đang tích cực triển khai hôm mai. Nhiều con đường, khu phố đã và đang hình thành rõ nét từng ngày, tạo nên một sức sống mới trên vùng đất cách đây không xa là đầm lầy, hoang hóa và những dãy phố lụp xụp…

Bứt phá hạ tầng với dự án cho thuê căn hộ lexington

Thủ Thiêm trước kia cách trọng tâm quận 1 chỉ có con sông Sài Gòn với khoảng cách hai bờ vài trăm mét, hàng ngày người dân hai bên bờ muốn tương hỗ đều phải theo những chuyến phà hay đi vòng qua cầu Sài Gòn đến Bình Thạnh rồi đi quận 1. Chính quyền TP xác định để Thủ Thiêm phát triển không thể không kết nối hai bờ sông bằng những công trình liên lạc. Cầu Thủ Thiêm 1 ra đời, tiếp đến là hầm vượt sông Sài Gòn – mà người dân vẫn quen gọi là hầm Thủ Thiêm – dài nhất Đông Nam Á ra đời. Đây là hai công trình giao thông mang tính lịch sử cho vùng đất Thủ Thiêm nói riêng và khu vực phía Đông TP nói chung. phải trước kia đi từ quận 1 qua Thủ Thiêm bằng đường bộ mất 15 – 20 phút thì bây chừ chỉ mất vài phút phê duyệt hầm vượt sông Sài Gòn.


Sau hai công trình trọng điểm trên, TP tiếp chuyện kêu gọi đầu tư hàng loạt công trình liên lạc khác để kết nối liên lạc cũng như tạo nền móng bứt phá cho cả một khu vực. trước nhất là 4 tuyến đường chính ở Khu thị thành mới Thủ Thiêm, tiếp đến là cầu Thủ Thiêm 2. Sau khi hoàn thành 4 tuyến đường chính cùng với cầu Thủ Thiêm 1, đại lộ Đông Tây (đoạn qua Thủ Thiêm gồm đường hầm vượt sông Sài Gòn, đường Mai Chí Thọ) và các cầu Thủ Thiêm 2, 3, 4 sẽ hình thành hệ thống giao thông hoàn chỉnh cho Khu thành thị mới Thủ Thiêm. song song, liên kết giao thông với trung tâm TP hiện hữu và các tỉnh lân cận, góp phần giải quyết ùn tắc liên lạc cửa ngõ phía Đông TP. Tổng mức đầu tư 4 tuyến đường chính là hơn 12.182 tỷ đồng, được thanh toán theo phương thức đổi đất lấy hạ tầng, dự kiến cuối năm nay sẽ làm xong. Theo chủ đầu tư dự án, 4 tuyến đường chính ở Khu thị thành mới Thủ Thiêm gồm: đại lộ Vòng cung (R1), đường Ven hồ trọng điểm (R2), đường Ven sông Sài Gòn (R3) và đường Vùng châu thổ, đường Châu thổ, đường Ven sông – khu dân cư (R4) có tổng chiều dài khoảng 11,9km; trong đó, gồm hệ thống đường liên lạc – hạ tầng kỹ thuật, xây dựng 8 cầu qua sông rạch, 2 cầu cạn và 2 kè được đầu tư xây dựng đồng bộ, hiện đại. Điểm đặc biệt của 4 tuyến đường chính này là hệ thống hạ tầng kỹ thuật được thiết kế đồng bộ và được ngầm hóa như hệ thống thoát nước mưa, nước thải, hệ thống viễn thông, hệ thống điện 110kV và 220kV, hệ thống cấp nước được đi trong hào kỹ thuật…
Một dự án quan trọng khác là đường trục Bắc – Nam, nằm trong khu thành phố mới Thủ Thiêm đoạn từ chân cầu Thủ Thiêm 1 đến đường Mai Chí Thọ, dự định sẽ thông xe vào cuối năm nay. Bà Nguyễn Thị Hữu Hòa, Giám đốc Ban Quản lý đầu tư – xây dựng Khu thành phố mới Thủ Thiêm, cho biết, theo quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/2000 đã được chuẩn y, khu dân cư phía Bắc gồm khu chức năng số 3 và số 4 có diện tích 89,35ha (trong đó diện tích đất khai phá khoảng 40,95ha) với chức năng chính là nhà ở hỗn tạp, thương nghiệp đa chức năng và một số công trình công cộng như trường học, nhà bảo tàng, trọng tâm sinh hoạt cộng đồng … Cùng với khu dân cư phía Bắc, nhà đầu tư sẽ xây dựng đường trục Bắc – Nam, đoạn từ chân cầu Thủ Thiêm 1 đến đường Mai Chí Thọ, với chiều dài hơn 1km. Đồng thời, xây dựng đường nội bộ trong phạm vi khu chức năng số 3 và 4 dài hơn 8,3km, cùng với hệ thống thoát nước, cấp nước, hệ thống chiếu sáng… Tổng mức đầu tư cho phần hạ tầng kỹ thuật khu dân cư phía Bắc và đường trục Bắc – Nam trong Khu đô thị Thủ Thiêm là 3.345 tỷ đồng.

Theo ghi nhận của phóng viên, giờ Thủ Thiêm như một đại công trình được các đơn vị thi công hôm sớm nhằm đẩy nhanh tiến độ. Tại dự án đường trục Bắc – Nam, hiện đang thi công xử lý nền và một số đoạn thì nâng cốt nền. Với tiến độ như hiện, dự kiến đến cuối năm 2016 sẽ hoàn thiện và thông xe đường trục Bắc – Nam (đoạn từ chân cầu Thủ Thiêm 1 đến đường Mai Chí Thọ).

lôi cuốn đầu tư

Theo Ban Quản lý đầu tư, xây dựng Khu tỉnh thành mới Thủ Thiêm, thời gian qua vấn đề khó khăn trong việc vấn đầu tư vào Thủ Thiêm là chưa có hệ thống hạ tầng chính. Còn hiện giờ, hàng loạt dự án “khủng” đã được triển khai tại đây tạo nên một diện mạo mới cho vùng đất này. Tháng 6-2015, liên doanh giữa Công ty cổ phần Tiến Phước, Công ty TNHH Trần Thái và Công ty TNHH Denver Power (UK), công ty thành viên của Quỹ đầu tư GAW Capital Partners được thông qua giấy phép đầu tư 1,2 tỷ USD để phát triển Empire City Complex, một khu đất rộng 15ha và sẽ bao gồm một tòa nhà cao 86 tầng, một khách sạn 5 sao, một trọng tâm thương mại và một tòa nhà văn phòng. Trong năm 2014, Tập đoàn Lotte của Hàn Quốc và đối tác Nhật Bản (Mitsubishi và Toshiba) được chấp thuận chủ trương đầu tư với tổng vốn 2 tỷ USD cho dự án Eco Smart City, dự kiến sẽ bao gồm khu thương nghiệp hạng sang, khách sạn, văn phòng và căn hộ trên khu đất rộng 10ha. Bà Dương Thùy Dung, Giám Đốc kiêm Trưởng bộ phận Nghiên cứu và tham mưu tại CBRE Việt Nam, tin rằng để một dự án được ví như “Phố Đông của Sài Gòn” sớm đi vào hoạt động sẽ đòi hỏi phải có những quyết sách mới triệt để hơn. Thủ Thiêm cần được xác định là dự án ưu tiên cấp nhà nước với sự tương trợ mạnh mẽ hơn từ phía Chính phủ. Hàng loạt dự án khác như The Sun Avenue mặt tiền đường Mai Chí Thọ, Khu Liên hợp thể thao Thạnh Mỹ Lợi, khu phức hợp căn hộ – đô thị mới Lake View, Lexington… cùng với hàng loạt dự án về thương mại, tài chính đang được xúc tiến, triển khai đã làm “Phố Đông” từng bước chuyển mình.

Mọi chi tiết về dự án RichStar Tân Phú vui lòng liên hệ: 0915 10 30 80
(PKD Chủ Đầu Tư Dự án RichStar Tân Phú)

HOTLINE: 0915 10 30 80

Căn hộ Richstar Tân Phú

Địa chỉ: 239 – 241 & 278 Hòa Bình, Phường Hiệp Tân, Q.Tân Phú, TP.HCM.

Thông tin dự án: 0915 10 30 80